BẠN CÓ CHẮC MÌNH BIẾT VỀ MERLOT

BẠN CÓ CHẮC MÌNH BIẾT VỀ MERLOT

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  19/9/2020
Giờ:
clock

BẠN CÓ CHẮC MÌNH BIẾT VỀ MERLOT

2020-07-15 07:06:32

Một trong những loại nho nổi tiếng trên thế giới, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin thú vị về loại nho merlot danh tiếng

Merlot là loại rượu vang đỏ phổ biến nhất trên thế giới và được yêu thích thứ hai ở Mỹ sau Cabernet Sauvignon. Được biết đến với kết cấu mềm mại, gợi cảm và phong cách dễ tiếp cận, nó được làm từ nho vỏ đỏ có thể thích nghi với nhiều loại khí hậu để sản xuất rượu vang thân thiện với thực phẩm ở nhiều mức giá. Merlot có thể là nhung và mận, hoặc mùi gỗ sồi. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người, đó là lý do tại sao Merlot được yêu mến.

Merlot có ý nghĩa gì?

Từ Merlot là tiếng Pháp có nghĩa là con chim đen nhỏ. Merlot cũng đề cập đến một giống nho đỏ được sử dụng để làm rượu vang trên khắp thế giới.  
 
Màu sắc của Merlot?
Merlot có màu đỏ bởi vì nó được làm bằng nho có vỏ màu đỏ. Khi còn trẻ, rượu vang có thể từ nửa đục đến đục và đỏ ruby ​​đậm. Màu sắc thường nhạt hơn Cabernet Sauvignon và sâu hơn Pinot Noir. Dấu hiệu cho thấy bạn có một ly Merlot là màu sắc trong ly giống tông màu gạch / cam trên vành. Màu sắc Merlot thay đổi theo tuổi tác, mất sắc tố và độ sáng, và màu ngọc thạch. Mặc dù không phổ biến lắm, Merlot cũng được sử dụng để sản xuất cả rượu vang hồng và rượu vang trắng.
 
Tại sao bộ phim Sideways khiến Merlot trở nên khét tiếng?
Trong nhiều năm, ngành công nghiệp rượu vang đã tranh luận về ảnh hưởng của Sideways đối với doanh số của Merlot. Chắc chắn, nó khó mà đo được liệu nó có khiến Merlot nổi tiếng là xấu hay không. Có ba thái cực khác nhau suy nghĩ về điều này. Người đầu tiên lập luận rằng thay vì hủy hoại danh tiếng của Merlot, bộ phim đã truyền cảm hứng cho một đối tượng mới của những người uống rượu Pinot Noir, người chỉ đổi một loại rượu vang đỏ này sang loại rượu khác. Phần thứ hai lập luận rằng bộ phim đã không ảnh hưởng đến sự suy giảm của Merlot vì Merlot đã chuẩn bị ra mắt do cấy ghép quá mức và phổ biến các loại rượu vang xấu trên thị trường. Phần thứ ba lập luận rằng sự ghê tởm đối với Merlot được thể hiện bởi nhân vật chính, Miles, trên thực tế, đã biến một thế hệ những người uống rượu vang khỏi Merlot. Bất kể hiệu ứng của bộ phim là gì, điểm mấu chốt là Merlot xấu, tốt và cao siêu tồn tại, và vì sau này, Merlot đang trở lại.
Một chai Merlot có nồng độ cồn bao nhiêu?
Độ cồn trong Merlot phụ thuộc vào nơi nó mọc, vì khí hậu ảnh hưởng đến độ chín, ảnh hưởng đến nồng độ cồn. Merlot từ các vùng lạnh hơn như Pháp thường có 13% cồn 14% theo thể tích (abv), nhưng có thể đạt tới 14,5% khi được trồng ở vùng khí hậu ấm hơn như California, Chile và Úc.
Merlot ngọt hay khô?
Merlot thường được làm theo kiểu khô. Hãy nhớ rằng, ấn tượng của việc nếm hương vị trái cây chín như anh đào và mận không giống như nếm vị ngọt do hàm lượng đường. Rượu vang khô có nghĩa là sau khi ép nho, đường từ nho phải được chuyển thành rượu bằng men. Khi tất cả, hoặc gần như tất cả, đường được chuyển đổi, nó tạo ra một loại rượu khô hoàn toàn. Đôi khi, một ít đường gọi là đường dư (RS), bị bỏ lại. Điều này có thể là có mục đích, để đưa ra một gợi ý về sự phong phú và ngọt ngào cho rượu, hoặc có thể là do men đã không kết thúc quá trình lên men. Tuy nhiên, một vài gram mỗi lít RS vẫn được coi là một loại rượu khô.
 
Merlot có bao nhiêu calo và carbs?
Merlot thường khô. Tất nhiên, rượu có ít hoặc không đường không tương đương với rượu không có calo. Rượu có calo. Thông thường, một khẩu phần Merlot 5 ounce có khoảng 125 calo, hoặc 625 calo trong một chai 750ml. Nếu một Merlot có một chút đường dư, rượu sẽ có carbohydrate hoặc carbs, nhưng chỉ một lượng nhỏ. Rượu vang khô thường nằm trong khoảng từ 0 đến 4 gram carbohydrate.
 
Điều kiện lý tưởng dùng Merlot?
Giống như tất cả các màu đỏ, Merlot có một phạm vi nhiệt độ lý tưởng. Khái niệm phục vụ màu đỏ ở nhiệt độ phòng đã lỗi thời vì người dân ở nhà khác nhau rất nhiều về nhiệt độ, từ lạnh vào mùa đông đến nóng vào mùa hè. Bất kể, ngôi nhà trung bình ở 70-75 ° F vẫn quá ấm đối với rượu vang đỏ. Và khi Merlot quá ấm, rượu có vị nóng trong khi hương vị bị lẫn lộn. Quá lạnh, và hương liệu và hương vị bị tắt tiếng. Phạm vi nhiệt độ lý tưởng để dùng Merlot là 60 nhiệt 65 ° F, có thể đạt được trong 15 phút trong tủ lạnh. Nếu bạn không sử dụng một chai Merlot, hãy thay nút chai và dán lại vào tủ lạnh. Các hương vị sẽ tươi trong 2-4 ngày. Ngoài ra, rượu sẽ bắt đầu oxy hóa. Tại thời điểm đó, nên kết hợp với một món thịt hoặc rau om.

Những thực phẩm nào kết hợp tốt nhất với Merlot?

Một lý do khiến mọi người yêu thích Merlot là tính linh hoạt của nó, nhờ vào hàng loạt kiểu dáng và giá cả trên thị trường. Merlot trái cây, dễ uống rất phù hợp với các loại thịt trắng và đen từ thịt gà, gà tây và thịt lợn, cũng như mì ống, bánh mì kẹp thịt và pizza. Merlot full bodied dùng rất thích hợp  thường để dùng kèm các thực phẩm có hương vị đầy đủ hơn như thịt bò và thịt cừu, các món đậu và các loại thịt như thịt nai và bò rừng. Merlot truyền thống, thơm ngon như Merlot từ Bordeaux phù hợp với thịt nướng, vịt và nấm. Điều quan trọng là phải phù hợp hài hòa giữa dùng Merlot và món ăn.

Merlot so với Cabernet Sauvignon: Điều gì khác biệt?

Câu hỏi hay. Trong khi Merlot và Cabernet Sauvignon là những loại nho khác nhau, trong thị hiếu mùi, có thể khó phân biệt chúng, đặc biệt là khi được trồng ở vùng khí hậu mát mẻ. Tại sao? Bởi vì nguồn gốc của chúng đến từ cùng một gia đình nho, có chung cha mẹ, Cabernet Franc. Rượu vang từ gia đình này có pyzrazine, hợp chất hóa học hữu cơ thơm tạo ra ớt chuông và các ghi chú thảo dược nổi bật hơn ở vùng lạnh. Thêm vào đó, Merlot ở những vùng lạnh hơn như quê hương của vùng Bordeaux phát triển các tannin vững chắc hơn, cấu trúc và tính chất man rợ hơn ở vùng khí hậu ấm áp, khiến Cabernet Sauvignon dễ nhầm lẫn hơn. Cả hai thường là đối tác pha trộn trong rượu vang đỏ Bordeaux, Cabernet cho cấu trúc của nó, thảo dược, và cấu trúc tannin và Merlot cho kết cấu dẻo dai và trái cây chín. Merlot thường rẻ hơn, hiệu quả hơn và mềm hơn Cabernet và thường được coi là ít phức tạp hơn.
Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Pinot Noir và Merlot?
Một lần nữa, đây là hai loại nho đỏ khác nhau. Pinot Noir là một loại da mỏng làm cho rượu vang có màu sắc và rượu vừa phải, có tính axit cao, thanh lịch và nước hoa của trái cây màu đỏ (quả nam việt quất, quả mâm xôi, anh đào đỏ). Pinot Noir từ lâu đã nổi tiếng với những người yêu thích rượu vang vì phong cách đặc trưng được sản xuất tại Burgundy, sau đó được những người uống rượu vang chính thống của Mỹ đón nhận, đặc biệt là sau Sideways. Merlot có nhiều tannin, cơ thể, rượu và màu sắc đậm hơn, và đến từ bờ phải của Bordeaux, nơi nó đã trở nên nổi tiếng bởi các loại rượu vang của Pomerol và Saint-Émilion.

casawines, merlot, cabernet sauvignon, sauvignon blanc, pinot noir

Nguồn: https://www.winemag.com/2018/11/26/everything-you-need-to-know-about-merlot/