LỊCH SỬ CỦA RƯỢU VANG MỸ

LỊCH SỬ CỦA RƯỢU VANG MỸ

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  25/2/2021
Giờ:
clock

LỊCH SỬ CỦA RƯỢU VANG MỸ

2020-12-09 22:47:14

Hãy dành một chút thời gian để đánh giá lịch sử cao của một số nước đầu tiên của Mỹ về rượu vang.

Chúng ta có thể không phải lúc nào cũng thích nghe về các vấn đề chính trị ở Hoa Kỳ, nhưng chúng ta có thể tự hào (và biết ơn) về tất cả những người Mỹ và Người nhập cư Mỹ đã tạo ra rượu quốc gia vang vĩ đại này. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá lịch sử cao của một số nước đầu tiên của Mỹ về rượu vang.

1565
Loại rượu đầu tiên cập bến trên đất Mỹ. Vương miện của Tây Ban Nha đã hỗ trợ cho nhiều cuộc thám hiểm đến Thế giới mới trong “Thời đại khám phá”, và những người đi du hành như Christopher Columbus và Ferdinand Magellan đã bắt đầu hành trình của họ tại Tây Ban Nha Nha như Sanlúcar de Barrameda và Cádiz. Tích trữ rượu từ khu vực này là một điều kiện cần thiết. Trong tất cả các khả năng, Sherry là loại rượu đầu tiên được mang đến đất Mỹ khi Pedro Menéndez de Avilés hạ cánh cùng chuyến thám hiểm Tây Ban Nha ở Florida vào ngày 8 tháng 9 năm 1565.
1619
Luật đầu tiên về rượu vang ở Mỹ. Anh muốn rượu vang từ thuộc địa của Mỹ. Tại cuộc họp lập pháp đầu tiên của Tân Thế giới, Hạ viện đã thông qua Đạo luật 12, yêu cầu mỗi hộ gia đình nam giới ở Virginia phải trồng 10 cây nho vinifera nhập khẩu với mục đích trồng và làm rượu. Lúc đó, họ đã phát hiện ra rằng nho bản địa (muscadine và scuppernong) không tạo ra rượu vang ngon. Một người định cư quá mức, John Johnson, đã vượt qua các yêu cầu của luật pháp, trồng 85 mẫu Anh. Khu đất đó hiện thuộc về Nhà máy rượu vang Williamsburg, và họ sản xuất rượu Chardonnay Acte 12 để tôn vinh luật đã bắt đầu cho tất cả.

1779
Những trái nho đầu tiên được trồng ở California. Các nhà truyền giáo dòng Phanxicô đã trồng vườn nho đầu tiên của California tại Mission San Diego de Alcalá. Cha người Tây Ban Nha Junipero Serrra đã trồng một giống nho ngày nay được gọi là nho Mission (hay còn gọi là Listán Prieto) thống trị nghề trồng nho thương mại ở California cho đến những năm 1880. Vào năm 1833, những cây nho châu Âu đầu tiên được ghi nhận đã được trồng ở Los Angeles bởi Jean-Louis Vignes, nhà sản xuất rượu thương mại đầu tiên của bang. Mãi cho đến Cơn sốt vàng, cây nho mới được trồng ở Bắc California, bao gồm cả cây nho ở các quận Napa và Sonoma.
Bức tranh này được treo ở cầu thang phía đông trong cánh Nhà của Điện Capitol Hoa Kỳ và có chữ ký của ông Howard Chandler Christy, Sail Loft, US Navy Yard, Washington, DC, tháng 4 năm 1940
1787
Loại rượu đầu tiên được thưởng thức sau khi ký hiến pháp. Vào ngày 17 tháng 9 năm 1787, việc ký kết Hiến pháp được tổ chức bằng một ly Madeira (chúng tôi biết bạn có một John Adams!). Mặc dù chúng tôi không chắc đó là phong cách Madeira nào, nhưng sự đa dạng có thể là Malmsey (hoặc Bual) ngọt ngào được ủ trong thùng trên hành trình đến Mỹ.
Những năm 1870
Lần đầu tiên Missouri và những cây nho Mỹ cứu thế giới rượu vang. Vào những năm 1870, người nhập cư Đức, George Husmann và những người trồng nho khác ở Missourian, đã vận chuyển hàng triệu cành nho Mỹ đến Pháp và các nước châu Âu khác để cứu những vườn nho đã bị nhiễm phylloxera. Husmann, người sáng lập Hermannhof Winery, được biết đến là cha đẻ của ngành rượu vang Missouri. Missouri là nhà sản xuất rượu lớn thứ hai của quốc gia trước khi bị Cấm. New York là số một.
1920–1933
Các loại rượu đầu tiên được bán hợp pháp trong thời gian bị cấm. Trong thời kỳ Cấm rượu rất khan hiếm, nhưng một vài chai, bao gồm cả rượu Chianti của Ruffino, đã được bán tại các hiệu thuốc ở Hoa Kỳ như là “phương thuốc chống căng thẳng”. Rượu thực sự là liều thuốc tốt nhất.
Vào năm 2005, Alex Verhave đã tạo ra bức tranh quang học này, "Sự phán xét của Paris." Bức tranh tường được tạo bởi Diller Scofidio + Renfro cho triển lãm “Làm thế nào rượu trở nên hiện đại: Thiết kế + Rượu từ 1976 đến nay”, SFMOMA.
1976
Lần đầu tiên rượu vang Mỹ gây ấn tượng với người Pháp. Trong Phán quyết Paris năm 1976, rượu vang California đã khiến các thẩm phán Pháp choáng váng trong một cuộc nếm thử mù ( các chuyên gia nếm thử rượu để đánh giá, nhưng nhãn chay đã được che lại hoặc che mắt các chuyên gia lại) do chuyên gia rượu người Anh, Steven Spurrier tổ chức. Một ly Chardonnay năm 1973 của Miljenko “Mike” Grgich tại Nhà máy rượu Chateau Montelena đã giành giải nhất ở hạng mục trắng, đánh bại Burgundies trắng ngon nhất của Pháp. Môn Điếu! Ở vế đỏ của phương trình, năm 1973 Stag's Leap Wine Cellars Cabernet Sauvignon đã giành được danh hiệu cao nhất.
 
30 năm sau, số lượng nhà máy rượu vang ở California đã tăng hơn gấp 5 lần (từ 330 lên 1.689) và chiếm phần lớn trong số 643 triệu đô la xuất khẩu rượu hàng năm của Hoa Kỳ.
1996
Riesling người Mỹ đầu tiên "giải cứu thế giới." Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống Nga Boris Yeltsin tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Công viên Hyde về Cuộc khủng hoảng tên lửa Bosnia. Clinton đã đặt hàng một số hộp rượu Dry Riesling năm 1994 từ nhà máy rượu Tiến sĩ Konstantin Frank cho dịp này. Khi hai người vào phòng, căng thẳng dâng cao. Nhưng sau vài giờ (và có thể là vài chai Riesling), cả hai người đàn ông rời phòng với nụ cười trên môi, bắt tay. Nhóm nghiên cứu tại Dr. Frank's không thể không cảm thấy rằng Dry Riesling của họ đã giúp đảm bảo mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng toàn cầu tiềm ẩn.
Nguồn: https://winefolly.com/tips/us-firsts-in-wine/