LÝ DO MÀ RƯỢU VANG LÀM TỪ CÂY NHO LÂU NĂM RẤT ĐẶC BIỆT

LÝ DO MÀ RƯỢU VANG LÀM TỪ CÂY NHO LÂU NĂM RẤT ĐẶC BIỆT

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

 • CUSTOMER SERVICES
  (028) 3862-1080
 • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  29/9/2020
Giờ:
clock

LÝ DO MÀ RƯỢU VANG LÀM TỪ CÂY NHO LÂU NĂM RẤT ĐẶC BIỆT

2020-07-21 04:27:54

Rượu vang nho cũ có gì đặc biệt? Chúng ta hãy khám phá một số lý thuyết về những vườn nho già cỗi và tại sao chúng rất hiếm.

 
Những cây nho lâu đời có gì đặc biệt? Chúng ta hãy khám phá một số lý thuyết về những vườn nho già cỗi và tại sao chúng rất hiếm.
 
Có lẽ bạn đã phát hiện ra những từ mà cây nho cũ đã được in trên nhãn chai. Hoặc, có thể bạn đã nghe thấy một số người nói tại quán rượu địa phương hùng hồn tuyên bố tình yêu dành cho cây nho lâu đời Zinfandel. Bạn không thể để một lựa chọn ngon bị biến mất trong vòm miệng của bạn, hãy tìm hiểu tại sao những vùng nho già này là sự khác biệt.
Nhưng trước tiên, có phải là nó ?
Cây nho bao nhiêu tuổi để làm nên rượu ngon?
Dưới đây, một bản tóm tắt ngắn gọn về vòng đời của một cây nho:
 • Sau khi bạn trồng, phải mất khoảng ba năm để thu hoạch.
 • Một cây nho đạt đến tuổi trưởng thành khoảng bảy hoặc tám năm.
 • Một cây nho được cho là trưởng thành ở bất cứ nơi nào từ 12 đến 25 tuổi.
 • Cây dây leo già thường có hơn 25 năm và tốt nhất là hơn 50 năm tuổi!
Điều thú vị là trong suốt vòng đời của một nhà trồng nho, có một số thay đổi đáng chú ý mang đến cho vườn nho những phẩm chất độc đáo:
 • Họ sản xuất trái cây cô đặc
Cây nho cũ có xu hướng mất năng suất theo tuổi. Nhiều người tin rằng điều này nên làm tăng nồng độ của trái cây và mang lại rượu vang đậm đặc hơn.
 • Rễ của chúng ăn sâu xuống đất
Điều này nghe có vẻ tốt nhưng nó cũng có nghĩa là dây leo kéo các chất dinh dưỡng và nguồn nước của chúng từ xa bên dưới bề mặt. Vì lý do này, những cây nho già có khả năng chịu đựng nhiều vấn đề về thời tiết như gió lớn và chịu lũ hơn.
 • Độ chín không phải là vấn đề
Vấn đề thực sự với trái cây chín (đặc biệt là với rượu vang đỏ) là tannin. Tannin chưa chín có thể có vị xanh và làm se. Các nhà sản xuất lưu ý dây leo cũ có xu hướng đạt được độ chín sinh lý ổn định hơn.
 • Cây già có thể tự sinh tồn mà không cần phải chăm sóc nhiều
Những người chăm sóc các vườn nho cao tuổi có xu hướng không cần phải làm quá nhiều (miễn là dây leo khỏe mạnh). Tuy nhiên, người ta phải rất cẩn thận để không làm hỏng cây nho!
Vấn đề với cây nho cũ là giảm năng xuất. Năng xuất ít hơn có nghĩa là ít tiền hơn cho một người trồng nho.
Ngoài ra, các vườn nho cũ không theo xu hướng; bạn sẽ thấy chúng được trồng với các giống kỳ quặc như Petite Sirah, Trousseau, Zinfandel và Carignan. Điều này có nghĩa là người trồng nho không thể trả giá cao cho trái của họ.
SỰ THẬT THÚ VỊ : Loài sống lâu đời nhất, nho Star Trta, cây mọc ở Maribor, Slovenia. Cây nho có màu đỏ hiếm có tên là Žametovka.
Rượu vang có màu ngôi sao, rượu vang có màu ruby ​​với độ chua puckering, quả mâm xôi và nồng độ thấp. Đáng ngạc nhiên, có thể mua rượu vang làm từ nho được trồng từ cây nho này!
Những nơi có vườn nho cũ
May mắn thay, có một số vùng được biết đến với rượu vang nho cũ. Những nơi này thường không phù hợp ở những khu vực mà người trồng đã thay thế chúng bằng nhiều giống khác. Dưới đây là một vài khu vực trồng nho cũ trên thế giới!
Lodi, California
Lodi rộng gấp đôi thung lũng Napa với khoảng 100.000 mẫu Anh (40.500 ha) nho. Vùng này là một tâm điểm của sản xuất nho trở lại vào cuối những năm 1800. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều Zinfandel cùng với các giống độc đáo khác như Trousseau, Touriga Nacional và Tannat.
Languedoc, miền Nam nước Pháp
Trong những năm 1970, Languedoc được biết đến với cái tên là “The Wine Lake”  vì sản xuất quá mức, cụ thể là với nho Carignan. Nó đã trở nên tồi tệ đến mức rượu vang được sản xuất trong khu vực đã được chưng cất trực tiếp để lấy nhiên liệu. Đất nước này đã thiết lập một chế độ quy mô lớn , trả tiền cho nông dân để rút dây leo và nhiều người đã làm như vậy. May mắn thay, những người vẫn không sản xuất một số loại rượu Carignan tốt nhất mà con người biết đến!
Thung lũng Barossa, Úc
Nam Úc may mắn bị cô lập đến mức dây leo Shiraz và Grenache ở đây không bị nhiễm phylloxera. Khu vực này là đầy đủ với những vườn nho cổ xưa! Trên thực tế, đây là khu vực duy nhất trên thế giới có Hiến chương Old Vine chính thức - Old Vine Vine (35+ năm), F Survivor Vine Vine (hơn 70 năm), Centurion Vine ((hơn 100 năm), và  Vine Vine (hơn 125 năm).
Santorini, Hy Lạp
Rượu vang đỏ không phải là loại rượu duy nhất được hưởng lợi từ những vườn nho trưởng thành. Trên đảo Santorini, bạn sẽ tìm thấy giống nho Assyrtiko quý hiếm được đào tạo thấp xuống mặt đất thành những cây nho hình vòng hoa kỳ quái. Loại nho tốt nhất thường được sử dụng cho một phiên bản rượu vang hiếm có tên là Ny Nykteri, một loại rượu không quá khác biệt so với Burgundy trắng hảo hạng .
Lời cuối: Trong thế giới cũ
Thật dễ dàng để bị cuốn theo những xu hướng mới nhất, cho dù chúng là trong các phong trào công nghệ hay sức khỏe. Nhưng hãy nhớ rằng, rất hữu ích để nỗ lực trong việc bảo tồn những gì đáng giữ, ngay cả khi nó đi kèm với một chi phí cao. Rốt cuộc, thời gian là một trong những thứ chúng ta không bao giờ có thể lấy lại được.
casawines, rượu vang đỏ, rượu vang california, rượu vang, rượu vang mỹ, rượu vang trắng