MỘT SỐ MẸO HỮU ÍCH ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG NGON HƠN

MỘT SỐ MẸO HỮU ÍCH ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG NGON HƠN

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  25/2/2021
Giờ:
clock

MỘT SỐ MẸO HỮU ÍCH ĐỂ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG NGON HƠN

2020-12-28 00:22:00

Bất kể bạn bắt đầu từ đâu, điều quan trọng nhất cần nhớ là quá trình của bạn.

Không có khai niệm đúng hay sai để tìm hiểu về rượu vang. Có thể bạn bắt đầu bằng việc mua một chai khác nhau mỗi lần đến cửa hàng. Hoặc bạn tham gia một buổi nếm thử và nếm thử nó với món gì đó sẽ làm cho nó thú vị hơn cùng với một người bạn. Có lẽ bạn tham gia một khóa học và nghiên cứu về rượu vang, địa điểm và kỹ thuật liên quan.

Mở mang tâm trí
Loại rượu đầu tiên bạn nếm thử có thể là thứ gì đó dễ uống, như Moscato hoặc Prosecco. Những người mới yêu rượu có quan niệm sai lầm phổ biến nhất là hầu hết các loại rượu sẽ ngọt và dễ uống như ngụm đầu tiên. Thông thường, việc chuyển đổi từ rượu ngọt hoặc rượu sủi bọt sang các chai không ngọt hoặc nhiều sắc thái hơn cần một chút hướng dẫn.
 
Bạn có thể không thưởng thức mọi loại rượu mà bạn đã thử trước đó, và điều đó không sao cả. Bắt đầu mở rộng khẩu vị của bạn bằng cách nếm thử nhiều loại rượu vang trái cây với ít đường dư hơn. Sự ngọt ngào bị thiếu đó sẽ rất dễ nhận thấy lúc đầu, nhưng hãy nhớ cởi mở. Tập trung vào trái cây. Bạn có nếm quả mọng không? Mận? Táo Xanh? Chanh?
 
Trước tiên, hãy tập trung vào các hương vị cụ thể, sau đó quyết định xem bạn có thấy ly đó thú vị hay không. Ngay cả khi bạn không thích Pinot Grigio có mùi cam quýt đặc biệt này, bạn có thể thưởng thức loại tiếp theo mà bạn thử. Tất cả các loại rượu không được tạo ra như nhau. Bạn nhất định phải tìm thấy một thứ thu hút sự quan tâm của bạn.
 
Uống mọi thứ
Bạn không thể phát triển khẩu vị nếu không nếm thử nhiều loại rượu nhất có thể. Đây là một phần thú vị (và có thể tốn kém) của cuộc hành trình. Hãy thử nhiều kiểu dáng, giống nho, quốc gia và nhà sản xuất rượu nhất có thể. Bạn càng thử nhiều loại rượu, bạn càng khám phá được nhiều hơn và bạn càng yêu thích hơn.
 
Xem xét một khóa học
Hai trong số các tổ chức giáo dục về rượu có sẵn rộng rãi nhất là Tổ chức Giáo dục Rượu & Rượu mạnh (WSET) và Chuyên gia về Rượu được Chứng nhận (CSW). Mỗi người cung cấp các chỉ định chuyên môn, nhưng những người đam mê và chuyên gia trong ngành đều tham gia các khóa học này để mở rộng kiến ​​thức của họ.
 
Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của hành trình làm rượu, hãy thử các lớp học tập trung vào những điều cơ bản. Thực hiện một số nghiên cứu để tìm giáo viên và khóa học tốt nhất cho bạn.
 
Thưởng thức các phụ kiện
Từ những chiếc ly rượu đẹp mắt cho đến những chiếc bình đựng rượu được trang trí công phu, nút vặn, tủ lạnh và mọi thiết bị ở giữa, có rất nhiều thứ hay ho khiến việc thưởng thức rượu trở nên thú vị hơn. Chỉ đổ lên những phụ kiện bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất và thưởng thức chúng mỗi khi bạn rót một ly.
Hành trình vòng quanh thế giới qua kính của bạn
Rượu mang đến cho bạn khả năng đi du lịch vòng quanh thế giới từ sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Mỗi loại rượu vang thể hiện bản thân một cách khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của nó — khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình và truyền thống nơi sản xuất rượu vang đó. Nho được trồng ở đâu cũng quan trọng như người trồng nho và tạo ra sản phẩm cuối cùng. Nếu bạn khám phá thêm về những gì cần thiết để đi từ nho đến thủy tinh, bạn cũng có thể tìm hiểu lịch sử, di sản và truyền thống của những người bạn có thể chưa bao giờ gặp.
 
Thử lại mọi thứ
Bạn càng nếm thử nhiều loại rượu, bạn càng huấn luyện khẩu vị của mình để khám phá ra những hương vị mới. Khi khẩu vị của bạn thích nghi với việc uống nhiều loại rượu hơn, không có đường dư và được làm với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, bạn có thể sẽ thưởng thức nhiều loại và phong cách rượu hơn ban đầu. Bạn nên xem lại một số loại rượu mà bạn không phải là người yêu thích khi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Điều này cho phép bạn xem vòm miệng của bạn đã phát triển đến mức nào.
 
Bất kể hành trình của bạn bắt đầu từ đâu, điều quan trọng là phải biết rằng mọi người sẽ không kết thúc ở cùng một nơi. Mỗi người có sở thích cá nhân bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, dị ứng, các mối liên quan và nhiều yếu tố khác mà chúng ta không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát được. Hoàn toàn tốt nếu không thưởng thức cùng loại rượu với chuyên gia hoặc người đam mê rượu yêu thích của bạn. Cuộc hành trình của bạn nên được tiếp cận với mong muốn học hỏi, trưởng thành và yêu thích rượu vang hơn.

Nguồn: https://www.winemag.com/2020/09/30/beginner-drink-wine-education/