CÁC BƯỚC NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

CÁC BƯỚC NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

CÁC BƯỚC NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

2017-05-16 17:45:35

 

 

CÁC BƯỚC NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

 

nang-cao-kien-thuc-ruou-vang

 

Có nhiều thông tin về rượu vang, nhưng không có nhiều lời khuyên cho người mới bắt đầu và nên tìm hiểu điều gì trước tiên. Nếu may mắn bạn chỉ cần một sự định hướng đơn giản là đã có thể thu thập được nhiều kiến thức (và sự tự tin) trong một thời gian ngắn. Bài hướng dẫn này sẽ cho bạn điều đó – dù cho bạn là người chưa biết gì.

 

Vì sao bạn nên tìm hiểu về vang?

Không phải ai cũng có thể trở thành một chuyên gia rượu vang, nhưng tìm hiểu về vang chính là cách tốt nhất để nâng cao trải nghiệm và trau dồi khẩu vị. Ngoài ra, còn có nhiều lợi ích đáng kể như: bạn sẽ tự tin hơn khi mua rượu và có thể nhận biết sự khác biết về chất giữa các chai rượu. Dĩ nhiên, việc học cách xác định chất lượng rượu vang có thể giúp bạn mở mang đến mức bạn sẽ không còn quan tâm đến những cửa hàng bán rượu vang bình thường nữa, vì vậy nếu bạn không muốn trở thành một “chuyên gia rượu vang” trong mắt bạn bè, tốt nhất nên chuyển sang trang khác.

Nếu không, hãy sẵn sàng bẻ khóa và bước vào cánh cửa tràn ngập những điều thú vị của rượu vang cùng chúng tôi.

 

Thay đổi cách uống của bạn

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là thay đổi cách uống rượu vang của bạn ngay. Hãy luôn nhớ rằng mục tiêu là thay đổi cách chọn mua và tiêu thụ rượu để bạn có thể nâng cao nhận thức của mình. Khi bạn nhớ rõ mục tiêu, mỗi lần bạn nếm sẽ trở thành một cơ hội để tiếp thu kiến thức. Nghĩa là

·         Thực hành các bước nếm rượu chuẩn mỗi khi uống

·         Chuẩn bị sẵn các loại rượu để so sánh với nhau khi nếm

·         Luôn biết rõ nguồn gốc và năm rượu

·         Trau dồi thêm vốn kiến thức về các loại vang mới

Sự điều chỉnh đơn giản này không cần bạn phải luôn để mắt đến vang mọi lúc. Chỉ là bạn cần ghi chú lại kỹ càng, sau khi đã ghi xong, bạn có thể tiếp tục thưởng thức chai vang của mình.

 

Bắt đầu hành trình thử thách của riêng bạn

Dù bạn là người mới hay một chuyên gia, chúng ta luôn còn nhiều điều phải học về vang. Với lập luận này, dưới đây là 3 bước thử thách dành cho người mới. Nếu bạn subscribe Casawines, bạn sẽ được nhận thư điện tử hàng tuần để cập nhật thông tin liên tục về vang.

Tôi có phải là một người mới làm quen với vang không?

Nếu bạn không biết cách mô tả tannin và acid trong vang như thế nào, và bạn hầu như không nhận biết được mức độ đa dạng và phong cách vang tại các cửa hàng địa phương, rất có thể bạn vẫn còn là người mới.

Đây là những bước đầu tiên để hoàn thiện kiến thức rượu vang của bạn:

Bước 1: Các tính năng cơ bản của rượu

Đầu tiên, rượu vang thực sự là gì? Vang được miêu tả là thức uống có cồn, được sản xuất bằng cách lên men nho. Nho có thể được sản xuất từ nhiều loại trái cây, nhưng hầu hết đều từ các giống nho có tên gọi là Vitis Vinifera. Các loại nho này được tạo ra bởi nhiều loại hợp chất khác nhau (bao gồm nước, đường, acid và polyphenols), nó trải qua nhiều thay đổi khác nhau trong quá trình lên men và tạo ra 4 đặc tính cơ bản trên mỗi ly vang.

Việc đầu tiên bạn cần làm là học cách nếm 4 đặc tính cơ bản này

Bước 2: Thử qua 9 kiểu vang khác nhau

9-kieu-vang-khac-nhau

Có bao nhiêu loại vang ngoài kia? Thực sự có hàng trăm ngàn loại vang được giới thiệu mỗi năm và mỗi loại có một hương vị riêng. Mặc dù có sự đa dạng đặc biệt này, tựu chung lại co 9 kiểu vang cơ bản khoanh vùng phạm vi các loại vang trên thế giới. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là nếm từng loại vang trong 9 kiểu này. Có thể sẽ mất một thời gian để thử hết chúng nhưng chắc chắn sau đó bạn sẽ hoàn toàn đạt tới một trình độ khác.

Bước 3: Các nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức vang

Nguyên tắc duy nhất thực sự quan trọng là các bước và các tiêu chuẩn liên quan đến việc bảo quản và nếm rượu để đảm bảo nó có vị chính xác theo ý mà nhà sản xuất rượu muốn.

 

Nguồn: Wine Folly

Biên dịch: Casawines

Bài viết liên quan:

6 mẹo kết hợp rượu vang với pho mát (phô mai)

- Mẹo uống rượu vang : phân biệt Wine aroma va Wine bouquet

Ironstone 2014 Lodi Petite Sirah xếp hạng 18 trên danh sách "Top 100 Best Buys 2016" do Wine Enthusiast bình chọn

- Điểm bán hàng trên toàn quốc

Đăng ký


Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICE
    0906612865
  • Hotline: (028)38621080

Quảng cáo