10 BÍ QUYẾT HOÀN HẢO ĐỂ LỰA CHỌN VÀ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG TỪ CHUYÊN GIA

10 BÍ QUYẾT HOÀN HẢO ĐỂ LỰA CHỌN VÀ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG TỪ CHUYÊN GIA

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  2/6/2020
Giờ:
clock

10 BÍ QUYẾT HOÀN HẢO ĐỂ LỰA CHỌN VÀ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG TỪ CHUYÊN GIA

2019-09-18 09:54:33

Những người sành rượu vang luôn nắm rất rõ những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn thương hiệu, hương vị và thực phẩm đi kèm để nâng tầm giá trị của rượu vang.

1. Tìm hiểu về nhà nhập khẩu rượu vang

Thông thường, nguồn gốc của chai rượu vang có thể được tìm thấy ngay trên nhãn dán ở vỏ chai. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ lỡ một thông tin quan trọng về chất lượng của rượu đó chính là tên của nhà nhập khẩu.

Việc tìm hiểu thông tin về nhà nhập khẩu rượu có thể giúp ích cho việc lựa chọn hương vị rượu mà bạn thực sự yêu thích cũng như khám phá thêm nhiều loại rượu mà bạn dường như chưa từng biết tới.

 

 

Xem thêmGIẢI TRÌNH TỰ GEN CỦA NHO CHARDONNAY VÀ CABERNET SAUVIGNON

2. Đọc kỹ nhãn hiệu, đặc biệt khi mua rượu vang nước ngoài

Bạn nên tìm hiểu ý nghĩa các cụm từ và chữ viết tắt thường xuyên xuất hiện trên các nhãn dán như “contrôlée, AOC, AOP và PDO / DOP."

Những nhãn hiệu này biểu thị khu vực cụ thể là xuất xứ của chai rượu vang bạn cầm trên tay. Điều này cũng có ý nghĩa như một “cam kết” về "tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bảo vệ sự toàn vẹn của khu vực sản xuất rượu".

 

 

3. Nếu bạn là người hâm mộ các loại rượu vang của California, Mỹ cần đặc biệt lưu ý đến vùng rượu vang cụ thể trong tiểu bang

Rượu vang được sản xuất tại California nằm trong số các phiên bản cao cấp nhất trên thế giới. Nhưng, nếu bạn đang nghiên cứu về chai rượu có nhãn hiệu mơ hồ khi chỉ liệt kê tiểu bang California là khu vực sản xuất, thì hãy nghi ngờ về chất lượng của nó.

Là người sảnh rượu vang, bạn cần tìm kiếm một khu vực được chỉ định cụ thể hơn. Ví dụ: Một loại rượu có ghi nơi sản xuất ở “Bờ biển Sonoma” thường có chất lượng tốt hơn so với một loại đơn giản chỉ ghi là “California”.

 

 

4. Chai có nắp vặn bảo quản hương vị rượu vang tương tự như các loại nút chai

Thói quen ngửi nút chai để đánh giá chất lượng chai rượu vang cũng như quy tắc ngầm là các loại rượu vang sử dụng nút vặn có chất lượng thấp đã được các chuyên gia bác bỏ.

Thậm chí, sử dụng nút vặn còn giúp việc mở và đóng nắp chai rượu thuận tiện hơn so với các loại nút chai phải dụng nắp bật.

 

 

5. Có thể làm lạnh rượu vang đỏ nếu bạn muốn

Nhiều người tin rằng, rượu vang đỏ đạt hương vị chuẩn nhất khi được phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc "nhiệt độ hầm rượu".

Erin Vaughen, người sáng lập Vinley Market chia sẻ rằng: "Nhiều người nghĩ rằng không nên làm lạnh rượu vang đỏ, nhưng thực tế không phải vậy. Có nhiều loại rượu vang đỏ, như Gamay, thật tuyệt vời nếu được ướp lạnh một chút."

 

 
 

6. Ly rượu chất lượng có thể thay đổi kinh nghiệm uống của bạn

"Không có gì có thể nâng cao trải nghiệm rượu vang như uống một ly rượu đẳng cấp", Andy Wedge, quản lý đồ uống của Momofuku Nishi ở thành phố New York nói chia sẻ.

Khi yêu cầu nếm thử rượu vang, hãy mô tả bằng ngôn từ về các hương vị và mùi hương bạn yêu thích. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết sẽ càng giúp các nhà sản xuất lựa chọn đúng loại rượu vang mà bạn đang tìm kiếm.

 

 

7. Rượu sủi tăm không chỉ dành cho những dịp đặc biệt

Các loại rượu vang sủi bọt như Champagne, Prosecco và Cava thường được sử dụng trong các dịp trang trọng với các món ăn xa xỉ như hàu và trứng cá muối.

Nhưng, rượu vang sủi có thể kết hợp linh hoạt với nhiều loại thức ăn khác nhau: các món ăn mặn, thực phẩm chiên, kẹo, protein, sa lát...

 

 

8. Khi ở cửa hàng rượu, hãy để mắt đến rượu vang trong tầm giá 17-20 $ (hơn 400 nghìn đồng)

Tất nhiên, không có gì sai khi bạn lựa chọn loại rượu rẻ hoặc đắt hơn.

Ryan Arnold, Giám đốc của Lettuce Entertain You Enterprises chia sẻ rằng: "Một mức giá tuyệt vời để xem xét là khoảng 17-20 $ (hơn 400 nghìn đồng). Rượu vang có chất lượng tốt hơn đáng kể khi bạn đạt đến mức giá này".

 

 

9. Hiểu rõ các thành phần chính của một món ăn giúp bạn tìm ra loại rượu phù hợp

Các thành phần nổi bật nhất trong thực phẩm rất quan trọng khi chọn để “ghép cặp” với rượu vang.

 

 

10. Thực phẩm và rượu vang có cùng xuất xứ thường kết hợp tốt với nhau

Người dân của những khu vực sản xuất rượu thường hiểu rõ và biết cách chế biến món ăn có hương vị phù hợp nhất để thưởng thức cùng nó.

Lilly DeForest Campbell, một chuyên gia rượu vang cho biết: "Hãy suy nghĩ về công thức nấu ăn bạn đang chế biến là của vùng miền/ quốc gia nào để lựa chọn loại rượu vang ở khu vực đó cho phù hợp.

 

Nguồn : 24h