4 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VANG ĐỎ VỚI TIM MẠCH

4 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VANG ĐỎ VỚI TIM MẠCH

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  2/6/2020
Giờ:
clock

4 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VANG ĐỎ VỚI TIM MẠCH

2019-11-27 10:45:19

Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu.

Mới đây, Hiệp hội bảo vệ rượu vang Abruzzo (Ý) đã tổ chức một buổi tìm hiểu về rượu vang tại Hà Nội nhằm quảng bá các loại rượu vang mang vị đậm đà được sản xuất từ vùng đất Abruzzo của Ý.
Theo các chuyên gia tim mạch, nếu chúng ta uống 2- 3 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ vì nó có chứa các chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ được mạch máu và tim mạch.

Thứ nhất, bảo vệ niêm mạc mạch máu

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch vì nó chứa chất chống oxy hóa là polyphenol với khoảng 2000mg- 6000mg/1 lít rượu. Những polyphenol có hoạt tính sinh hoạt cao là flavonoid và resveratrol là những chất có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc động mạch, đồng thời những chất này cũng làm giãn mạch máu não để gây những ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.

Thứ hai, giảm cholesterol xấu

Resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia của LDL là một loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu. Do đó, resveratrol cũng góp phần làm giảm khả năng xơ vữa động mạch.
Chất chống oxy hóa resveratrol không những có trong nho làm rượu vang đỏ tốt cho tim mạch, mà còn xuất hiện trong những loại trái có màu đỏ và tím như dâu, mâm xôi và việt quất.

Thứ ba, tăng cholesterol tốt

Trong rượu vang đỏ, phytochemical là chất có khả năng làm tăng lên HDL là một loại cholesterol tốt cho tim mạch chúng ta. HDL tăng lên sẽ giảm tình trạng xơ vữa động mạch xảy ra.

Thứ tư, ngăn ngừa hình thành huyết khối

Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông nên sẽ giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở người. Tác dụng của chất này cũng tương tự như một loại thuốc chống đông được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.
Ông Antonio Alessandro - Đại sứ Ý tại Hà Nội chia sẻ vùng Abruzzo có hơn 15.000 hộ gia đình trồng nho với hơn 250.000 công ty sản xuất và phân phối rượu vang rộng khắp các nước trên thế giới. Vùng Abruzzo với 65% diện tích đồi núi, toàn bộ diện tích bề mặt trông ra biển Adriatic, mặt khác, khí hậu thay đổi, ngày nắng, đêm lạnh do vậy thích hợp cho sự phát triển của nho, cho ra những chai rượu vang chất lượng.

Nguồn K.C/Infonet