40 TRIỆU CHAI RƯỢU VANG PHÁP HẢO HẠNG BỊ NGHI NGỜ LÀ GIẢ

40 TRIỆU CHAI RƯỢU VANG PHÁP HẢO HẠNG BỊ NGHI NGỜ LÀ GIẢ

Đăng ký


Loại sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    0906612865
  • Hotline: (028)38621080

Đăng ký Newsletters

Quảng cáo

40 TRIỆU CHAI RƯỢU VANG PHÁP HẢO HẠNG BỊ NGHI NGỜ LÀ GIẢ

2017-08-29 16:02:17

Cảnh sát đang điều tra vụ nghi ngờ rượu vang giả mạo giá trị lên đến hàng triệu bảng Anh.

 

CẢNH BÁO: 40 TRIỆU CHAI RƯỢU VANG PHÁP HẢO HẠNG BỊ NGHI NGỜ LÀ GIẢ

FAKE-WINE

Cảnh sát đang điều tra vụ nghi ngờ rượu vang giả mạo giá trị lên đến hàng triệu bảng Anh. Theo đó, nhà sản xuất rượu vang Pháp khổng lồ, Raphael Michel, cũng có dính líu vào cuộc điều tra sau khi bị cáo buộc “biến” rượu vang giả thành rượu vang hảo hạng. Người đứng đầu công ty này là ông Guillaume Ryckwaert, 39 tuổi, đã bị bắt tại Pháp và đối mặt với cáo buộc lừa đảo, gian lận người tiêu dùng và cơ quan thuế.

 

Ông Ryckaert cũng đã bị cáo buộc cầm đầu âm mưu lừa đảo kéo dài từ tháng 10 năm 2013 với 4 triệu thùng rượu vang giả và bán lại với nhãn mác rượu vang hảo hạng từ vùng Rhone, bao gồm Cotes du Rhone và Chateauneuf-du-Pape với giá trên 100 bảng mỗi chai.

 

Người ta còn lo ngại rằng có đến hơn 100,000 lit rượu vang tại thị trường Pháp đã bị dán nhãn “sai” theo cách này.

 

Âm mưu đã bị vạch trần sau khi cơ quan điều tra sự không nhất quán trong kỳ kiểm toán. Nicholas Corke, một cửa hàng rượu vang hảo hạng Thos Peatling, tại Bury St Edmunds, Suffolk, cho biết, “Các loại rượu vang như thế này rất dễ tìm được kênh bán hàng vì nó có giá thành rẻ nhưng được dán mác rượu vang hảo hạng. Rượu vang giả có thể uống rất ngon – nhưng thực sự không đáng với mức 20 bảng cho một chai.”

 

Raphael Michel giao dịch một lượng lớn rượu vang, với nguồn gốc hơn 4,000 điểm trồng nho ở Rhone Valley, Provence, Languedoc-Roussillon, Chile and Argentina.  

 

Nguồn: https://www.standard. co. uk/news/uk/drinkers-warned-as-40-million-bottles-of-expensive-french-wine-could-be-fake-a3603791.html

Biên dịch: Casawines

 

Bài viết liên quan

- 5 bí quyết bảo quản rượu vang chưa dùng hết