5 DỤNG CỤ BẢO QUẢN RƯỢU VANG CHƯA DÙNG HẾT

5 DỤNG CỤ BẢO QUẢN RƯỢU VANG CHƯA DÙNG HẾT

Đăng ký


Loại sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    0906612865
  • Hotline: (028)38621080

Đăng ký Newsletters

Quảng cáo

5 DỤNG CỤ BẢO QUẢN RƯỢU VANG CHƯA DÙNG HẾT

2017-09-09 10:06:52

Bảo quản rượu vang chưa dùng hết luôn là vấn đề nan giải với nhiều người yêu rượu vang. Tùy mỗi loại rượu vang có cách bảo quản khác nhau như rượu vang đỏ trẻ có Savino Wine Preserver; vang ngọt và vang pha có Wine Preserving Kit; Vang từ hầm có Coravin Model One; vang trắng trẻ có Vacuum Pump; sparkling wine có stopper;

 

5 DỤNG CỤ BẢO QUẢN RƯỢU VANG CHƯA DÙNG HẾT

 

dung-cu-bao-quan-ruou-vang-chua-dung-het

Không ai muốn lãng phí rượu vang bao giờ, nhưng có nhiều lúc bạn không thể nào dùng hết một lần vì có quá nhiều rượu. Vậy, làm sao để giữ cho chúng luôn tươi mới? Nó tùy thuộc vào loại rượu vang bạn đang dùng dở là gì. Cách bảo quản những chai nhiều tuổi lấy từ hầm sẽ khác với chai vang đỏ bạn mua từ siêu thị. Có nhiều mẹo và dụng cụ với nhiều cách khác nhau sẽ giúp bạn giữ gìn và thưởng thức những chai rượu vang dùng dở một cách ngon nhất.

 

 

 

1. Rượu vang đỏ trẻ

Nhiều chai rượu vang đỏ trẻ cần thở sau khi mở nắp lần đầu tiên và dụng cụ bảo quản the Savino Wine Preserver là một decanter được cải tiến theo chuẩn cực kỳ hiệu quả. Nó có dạng ống thủy tinh với một miếng đệm nổi và một đầu kính bằng phẳng. Đầu tiên, rót toàn bộ chai rượu vừa mới mở vào decanter. Khi rượu vang thở được một lát, ta cho miếng đệm nổi vào rượu vang. Cách này có thể giúp bảo quản rượu vang trong vài ngày với điều kiện môi trường mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp.

Dụng cụ The Savino Wine Preserver: http://www.wineenthusiast. com/savino-wine-saver-carafe.asp

 

2. Rượu vang ngọt và rượu vang pha

Nhờ có lượng đường cao mà rượu vang ngọt hay rượu vang pha có thể giữ được lâu sau khi mở nắp. The Preservino Wine Preserving Kit sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản gần như vô thời hạn. Một khi đã mở nắp, hãy rót một hai ly và đặt stopper vào đúng vị trí thay thế nút chai. Đầu bơm khí sẽ lấp đầy những khoảng trống trong chai bằng khí argon. Hãy trữ chai rượu trong hầm (không phải tủ lạnh), hoặc trong nơi mát mẻ khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp.

 

3. Rượu vang từ hầm

Thông thường, những chai ngon nhất sẽ luôn mắc kẹt trong hầm vì bạn luôn chờ đến đúng dịp mới uống. Giải pháp khéo léo từ Coravin giúp bạn có thể thưởng thức  rượu vang như ý mà không cần mở nút. Nó đâm một cây kim xuyên qua nút chai, cho phép bạn rót bao nhiêu tùy thích. Phần không khí trống bên trong chai rượu vang sẽ được lấp đầy bằng khí argon giúp bảo quản rượu vang lâu hơn một tuần sau đó. Lựa chọn phải chăng nhất của thương hiệu Coravin là the Model One.  Nó trông giống như một bộ dụng cụ y tế, có giấy hướng dẫn như Ikea và cần bạn luyện tập vài lần để thuần thục. Nó hoạt động rất hiệu quả và đáng tiền, dành cho những loại vang hiếm và có giá trị.

 

4. Rượu vang trắng trẻ

Đối với loại rượu vang trắng dry có tính axit cao lên men trong thùng thép không gỉ, hãy dùng “thủ thuật nửa chai”. Bắt đầu với một chai rỗng thể tích 375ml sạch. Ngay khi bạn mở chai 750ml, hãy rót vào chai 375ml và đóng lại. Rượu vang trong chai nhỏ sẽ được giữ trong 3 ngày nếu bạn dùng một cái hút chân không. Nó loại bỏ không khí và thay thế bằng khí trung tính. Hãy sử dụng nó với chai vang trắng nút gỗ sồi để giữ mùi vị thêm vài ngày.

Dụng cụ hút chân không Vacuum Pump: http://www.wineenthusiast. com/vacu-vin-wine-saver-display-pack-(1-pump-2-stoppers)-(black).asp

 

5. Vang nổ/ sủi tăm và vang hồng

Do độ sủi và axit mà vang nổ có một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc. Một chiếc stopper bằng kim loại đơn giản dùng cho champagne sẽ giữ cho rượu luôn tươi mới trong nhiều ngày. Nói chung do không có nhiều tannin, nồng độ cồn cao hoặc thời gian ủ trong thùng lâu nên vang hồng khá trẻ, tươi và có thể sử dụng trong 2-3 ngày sau khi mở. Đối với cả hai loại vang này, ta bảo quản bằng cách đóng stopper, nút bần hay nút chai ngay sau khi rót, giữ trong tủ lạnh và uống trong vòng 2 ngày là được.

 

Theo Winemag

Biên dịch: Casawines

 

Bài viết liên quan

- 5 bí quyết bảo quản rượu vang chưa dùng hết

Cách kết hợp rượu vang với thịt chim

Cách kết hợp rượu vang với bánh ngọt

Cách kết hợp rượu vang với phô mai (pho mát)