HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG ĐỎ CÓ THỂ LÀM LẠNH

HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG ĐỎ CÓ THỂ LÀM LẠNH

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  20/1/2021
Giờ:
clock

HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG ĐỎ CÓ THỂ LÀM LẠNH

2020-10-09 03:59:47

Những hương vị ngon ngọt này và độ chua của món Cinsault ướp lạnh rất hợp với cà ri dừa Thái cay nhẹ. Nó cũng là một kết hợp hoàn hảo cho cá thịt trắng, vì nó sẽ không chế ngự hương vị tinh tế.

Đánh thức khẩu vị của bạn và chấp nhận một số rủi ro bằng cách thêm hơi lạnh vào rượu vang đỏ. Trong khi Gamay và Pinot Noir là những đối thủ nổi tiếng, các giống được liệt kê ở đây cũng đã chín để cất vào tủ lạnh. Bất cứ thứ gì bạn chọn, hãy phục vụ nó ở 50–60˚F.

Cinsault
Được trồng rộng rãi trên khắp miền Nam nước Pháp, loại nho này có vỏ mỏng tạo ra tannin tinh tế, rất thích hợp để ướp lạnh. Nó cũng được biết đến với hương thơm của hoa và vị bùi như dâu tây và anh đào đỏ, trở nên ngon miệng khi ướp lạnh.
 
Những hương vị ngon ngọt này và độ chua của món Cinsault ướp lạnh rất hợp với cà ri dừa Thái cay nhẹ. Nó cũng là một kết hợp hoàn hảo cho cá thịt trắng, vì nó sẽ không chế ngự hương vị tinh tế.
Frappato
Loại nho Sicily này mang độ chua vừa phải, tạo cảm giác như đang lướt trên một chiếc xe tay ga. Nó có một bó hoa dại tươi trên mũi. Trong khi đó, hương vị dâu tây và lựu của nó được tạo ra phức tạp hơn bởi hạt tiêu trắng và đinh hương cay, đặc biệt hấp dẫn khi rượu lạnh.
 
Giữ nó đơn giản khi chọn một cặp thực phẩm. Frappato ướp lạnh là một viên ngọc quý cùng với một đĩa ô liu ướp, pho mát dê và ớt đỏ nướng.
Bonarda
Đừng để bị đánh lừa bởi màu đậm và thơm của nó, chìa khóa ở đây là độ chua vừa phải để cân bằng các nốt đầy đủ, phong phú và mạnh mẽ của rượu. Các hương vị như việt quất, mận, anh đào đen và lá thuốc lá duy trì độ biểu cảm của chúng ở nhiệt độ lạnh hơn, mang lại cho nó một sự tinh tế quyến rũ.
 
Chất lượng đậm đà của Bonarda ướp lạnh sẽ phù hợp với các món ăn có hương vị như teriyaki làm từ đậu phụ hoặc thịt gà.
Zweigelt
Rượu vang Áo có màu tím và tím này được biết đến với các hương vị như sô cô la, cam thảo, anh đào chua và lựu, với lượng tannin hạn chế. Đó là thứ sau đó làm cho nó trở thành một ứng cử viên tốt cho thời gian trong tủ lạnh, làm nổi bật các nốt hương trái cây khác biệt.
 
Hãy mạnh dạn và kết hợp một Zweigelt lạnh với bất cứ thứ gì được nhúng trong nước sốt thịt nướng. Tính axit của nó sẽ giúp chế ngự vị ngọt của gia vị. Nấm risotto phù hợp với một số tông màu đất hơn.
 
Valpolicella
Những chai tốt nhất để ướp lạnh cũng có giá cả phải chăng nhất — bỏ qua Ripasso và Amarone để chuyển sang Valpolicella hoặc Valpolicella Classico. Đây sẽ là loại trẻ nhất, tươi nhất và có mùi trái cây nhất trong nhóm, với nồng độ cồn thấp nhất, tất cả các thuộc tính làm cho nó trở nên đặc biệt sống động ở nhiệt độ thấp hơn. Valpolicella lạnh, ngọt là lựa chọn tốt nhất cho món bánh mì kẹp pho mát ngon ngọt hoặc rau củ nướng caramen
Nguồn: https://www.winemag.com/2019/04/17/guide-to-chillable-red-wine/