NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI VỀ VÙNG RƯỢU VANG LODI_CALIFORNIA

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI VỀ VÙNG RƯỢU VANG LODI_CALIFORNIA

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  29/10/2020
Giờ:
clock

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI VỀ VÙNG RƯỢU VANG LODI_CALIFORNIA

2020-07-24 16:09:03

Xứ sở rượu vang Lodi nằm ở giữa thung lũng trung tâm rộng lớn, bằng phẳng của California. Đó là một trong những nơi bạn có thể đi qua mà không nhận ra mình đang bị bao quanh bởi hơn 100.000 mẫu đất trồng nho! (Hai lần kích thước của Thung lũng Napa.)

 

Xứ sở rượu vang Lodi nằm ở giữa thung lũng trung tâm rộng lớn, bằng phẳng của California. Đó là một trong những nơi bạn có thể đi qua mà không nhận ra mình đang bị bao quanh bởi hơn 100.000 mẫu đất trồng nho! (Hai lần kích thước của Thung lũng Napa.)

 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm thấy rượu vang Lodi tuyệt vời.

Lodi nằm ở phía đông của Vịnh San Francisco và nhận được những cơn gió mát và sương mù từ Thái Bình Dương.

 

Hướng dẫn về rượu vang

Nhìn bề ngoài, Lodi dường như không đặc biệt lắm. Có một số thương hiệu lớn (Woodbridge, Rex-Goliath, Bronco Wine Co., Sutter Home, v.v.) sử dụng nho trồng ở Lodi trong sản xuất rượu vang California, chủ yếu là Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Grigio.

Lodi là nơi trồng giữ những cây nho cũ và các loại rượu bị lãng quên.

Tuy nhiên, bên dưới bề mặt của Lodi là những cây nho cũ và nơi đây cũng sản xuất những loại rượu bị lãng quên. Đó là vùng đất của những loại rượu vang đỏ khói nhưng vẫn thơm ngát sẽ làm bạn say mê bởi những người nông dân toàn Mỹ. Đúng, chuyện có thật. Bạn chỉ cần biết những gì cần tìm. Hãy đến đó!

 

nho già

 

Rượu vang của Lodi

Nếu có một giống nho đặc trưng của vùng rượu vang Lodi, thì đó là Zinfandel. Zinfandel không chỉ là giống nho được trồng rộng rãi nhất trong khu vực, nó còn là tên tuổi đưa Lodi lên bản đồ. Đó là vào khoảng năm 2000, các thương hiệu như Klinker Brick và 7 Deadly Zins của Michael David Winery đã phát hành các loại rượu vang với nhãn hiệu Lodi AVA trên nhãn. Các loại rượu vang rất phong phú, trái cây, ngọt ngào và hơi khói. Mọi người yêu thích chúng vì trái cây táo bạo của họ và cũng bởi vì các nhà làm rượu đã không quá coi trọng hình thể của chai rượu.

 

Ngoài Zinfandel, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại nho khác. Các vườn nho có thể bị chi phối bởi các loại rượu vang phổ biến như Chardonnay và Pinot Gris, nhưng những đồn điền này không chính xác là những gì Lodi làm tốt nhất. Vùng này thực sự là nơi nấu chảy của các giống nho. Có những đồn điền rải rác của hơn 120 giống nho khác nhau, bao gồm cả giống hiếm như Aglianico, Picpoul Blanc, Nebbiolo, Tannat và Vermentino.

 

vung trong nho lodi

 

Dưới đây là một số loại rượu vang Lodi mà chúng tôi tin rằng cho thấy tiềm năng lớn trong đất chiếm ưu thế cát và khí hậu ấm áp của Lodi:

 

Các giống nho đỏ của vùng Lodi:

Aglianico

Alicante Bouschet

Bastardo (Trousseau)

Cinsault

Carignan

Charbono (còn gọi là Bonarda )

Dolcetto

Garnacha

Graciano

Mencía

Mourvèdre

Montepulciano

Nebbiolo

Petite Sirah

Tannat

Touriga Nacional

Zinfandel

Rượu vang trắng của Lodi

Chenin Blanc

Clairette

Kerner

Gutingel

Marsanne

Picpoul

Roussanne

Silvaner

Torrontés

Verdelho

Vermentino

 

 

Nếu bạn không nhận ra một số giống được liệt kê ở trên, thì không sao! Nhiều phát hiện thú vị nhất của Lodi là cực kỳ hiếm, đó là điều khiến nó trở thành một khu vực hấp dẫn để khám phá. 

Một hương vị của rượu vang Lodi

Bạn có thể tự hỏi, những loại rượu này có vị như thế nào?

Đây là nơi tôi phải cảnh báo bạn. Bạn sẽ yêu nó hoặc thích, ghét nó. Điều kiện tự nhiên nơi đây sẽ cho ra những loại vang có hương vị của cây ăn quả. Một trăm phần trăm. Những loại rượu này đôi khi có thể trông có màu nhạt, nhưng nó có hương thơm mạnh mẽ vào mũi của bạn và hương vị nó sẽ làm cho vòm miệng của bạn như được nhảy múa.

Nếu bạn là người yêu thích trái cây, khói, bom, các buổi hòa nhạc lớn, vụ nổ và săn bắn cung, thì đây là rượu vang của bạn. Nếu bạn yêu thích Amarone , Châteauneuf-du-Pape , Walla Walla Syrah , Aussie Shiraz và Tây Ban Nha Garnacha, bạn sẽ yêu thích rượu vang Lodi.

Có nhiều thứ đang thay đổi trong khu vực

Nhiều nhà sản xuất đang thử nghiệm lên men bản địa và ít gỗ sồi. Những loại rượu vang lên men bản địa này có ít gỗ sồi hơn và có mùi thơm gần giống bánh mì và bơ. Bạn vẫn thưởng thức được hương vị trái cây đặc trưng của miền trung California nổi tiếng, nhưng họ có một thứ khác sẽ làm lên nét riêng của Lodi.

Nếu bạn là người đam mê rượu vang, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn tìm thấy. Một vài ví dụ bao gồm Trường gia đình , Công ty rượu vang Markus , Hầm rượu McCay và dự án Bản địa Lodi.

vùng rượu vang lodi

Lodi AVA (Khu vực trồng trọt Hoa Kỳ) có bảy tiểu AVA, trong đó, quan trọng nhất (trong lịch sử) là sông Mokelumne. Mokelumne là một khu vực bao quanh thành phố Lodi và là nơi có những vườn nho lâu đời nhất. Đất ở đây rất cát, làm tăng cường độ thơm trong rượu vang, nhưng cũng làm giảm nhẹ cơ thể và màu sắc. Rượu vang từ Mokelumne vẫn còn khá đậm, nhưng thường có hương hoa hơn. Mùa đông tại vườn nho Soucie, được trồng vào năm 1916 trên vùng đất thịt siêu cát của sông Sê -ri-a AVel. bởi Lodiwine.com.

Ngoài sông Mokelumne, các khu vực của Sloughhouse, Borden Ranch và Clement Hills có nhiều đồi núi hơn. Khu vực này nằm ngay trên đỉnh ngón chân của ngọn đồi của vùng núi Sierra Nevada. Mặc dù các khu vực này được trồng thưa thớt hơn rất nhiều, nhưng chúng cho thấy tiềm năng lớn đối với rượu vang đỏ đậm và chúng tôi rất vui mừng khi thấy những AV-sub này phát triển như thế nào trong những năm tới.

 

Sự bền vững

Đối với một khu vực sản xuất nhiều rượu vang giá trị, thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng sáng kiến bền vững của Lodi, Lodi Rules, là một trong những chứng nhận bền vững về rượu vang toàn diện nhất trên toàn quốc. Thực tế là rất tốt, nhiều nhà máy rượu vang bên ngoài Lodi đã tự áp dụng các tiêu chuẩn 

Nếu bạn muốn hỗ trợ các loại rượu vang bền vững (chúng tôi chắc chắn làm được!), Chỉ cần tìm dấu niêm phong quy tắc màu xanh lá cây trên chai.

rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang, vang california, merlot, cabernet sauvignon, chardonnay, sauvignon blanc

 

 

Bài dịch: CASAWINES

Nguồn: https://winefolly.com/deep-dive/guide-lodi-wine-ca/