RƯỢU VANG DÙNG NGON NHẤT TRONG BAO LÂU SAU KHI ĐÃ MỞ NÚT CHAI?

RƯỢU VANG DÙNG NGON NHẤT TRONG BAO LÂU SAU KHI ĐÃ MỞ NÚT CHAI?

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  10/8/2020
Giờ:
clock

RƯỢU VANG DÙNG NGON NHẤT TRONG BAO LÂU SAU KHI ĐÃ MỞ NÚT CHAI?

2020-06-16 03:40:54

cách uống rượu vang đúng

Dưới đây là những hướng dẫn thực tế về việc nên uống khi nào sau khi mở nút chai rượu
 
Rượu vang
John Belsham, một nhà tư vấn quốc tế và người sáng lập / nhà sản xuất rượu vang của Đảo Foxes ở New Zealand, nói  "yếu tố quyết định cuối cùng là chất lượng". Rượu càng ngon, càng để lâu trong một chai mở. Đó là bất kể các kỹ thuật được sử dụng để bảo vệ rượu, có thể là bơm khí hoặc hút bụi. Điểm mấu chốt là một khi bạn đã mở chai, oxy được đưa vào, được hấp thụ vào rượu. Thực ra không phải thứ gì trong không gian bên trong rượu tạo ra sự khác biệt, mà là thứ hấp thụ vào rượu ngay lúc mở cửa.
 
Rượu vang trắng
Rượu vang trắng sẽ không bị oxy hóa nhanh chóng, nếu nó được sản xuất tốt, Belsham nói. Tôi sẽ mong đợi một chai Chardonnay, Riesling, Sémillon hoặc Sauvignon Blanc chất lượng có thể tồn tại thoải mái trong ba đến bốn ngày khi còn 1 nữa chai (75cl). Rượu vang cao cấp từ một loại nho với mức độ lấp đầy cao sẽ kéo dài ít nhất một tuần trong tủ lạnh, theo kinh nghiệm của riêng tôi. Ngay cả khi mất một chút mùi thơm, nó vẫn sẽ ngon miệng.sản xuất đại trà, vang trắng và vang hồng có lẽ thưởng thức tốt nhất trong hai ngày.
 
Rượu vang đỏ
Belsham nói, với rượu vang đỏ, tương tự như vậy, nó sẽ thoải mái trong tình trạng tốt trong ba đến bốn ngày. Rượu vang đỏ càng mạnh, càng có nhiều tanin để tự bảo vệ chống lại oxy. Vì vậy, rượu vang đỏ càng đặc, nó sẽ thể hiện tốt hơn. Ví dụ, tôi sẽ tặng món khai vị thanh lịch từ ba đến bốn ngày, nhưng năm đến sáu ngày cho một miền nam Rhône hoặc Primitivo mạnh mẽ.
cách uống rượu vang đúng nhất
 
 
Vang sủi tăm
Rượu vang sủi bọt được bảo vệ thông qua carbon dioxide của riêng họ, nhưng các chai mở cần có nút chặn phù hợp, được tạo ra nhằm mục đích kẹp chặt chai. Marcello Lunelli, đồng sở hữu Cantine Ferrari của Ý tại Trento, nói, đó là tùy thuộc vào mức độ đầy đủ của chai. Nếu chỉ thiếu một ly, một chai được đậy lại sẽ giữ được ba đến bốn ngày, miễn là nút chặn hoàn toàn duy trì áp suất. Giữ chai hoàn toàn đóng chặt. Mỗi khi bạn mở nó, nó sẽ bị mất áp lực hơn lần trước.
Nếu một chai đầy một nửa, chỉ hai ngày có lẽ là tốt nhất. Sau đó, bạn sẽ không có được sự hoàn hảo. Điều đó nói rằng, rượu bên trong vẫn sẽ tốt, chỉ với ít áp lực hơn. Những gì còn lại khi bong bóng đã biến mất vẫn là một loại rượu vang nổi bật. Nếu rượu đã được mở lâu hơn thế, nó sẽ hoàn hảo để làm risotto. Độ chua của rượu cân bằng hoàn hảo vị ngọt của gạo.
 
Rượu mạnh
Sherry
George Sandeman, của nhà sản xuất Sherry và Port Sandeman , khuyên nên làm lạnh kiểu Fino và Manzanilla và tiêu thụ chúng trong vòng một tuần. Phong cách Amontillado và Oloroso sẽ luôn tươi mới đến tám tuần sau khi mở. Ông lưu ý điều này phù hợp với hai phong cách này bất kể mức độ ngọt ngào của chúng.
 
Rượu porto
Paul Symington, giám đốc điều hành tại Symington Family Estates , nhóm đằng sau Graham's, Dow's và Warre, cho biết chất lượng và phong cách tạo nên sự khác biệt.
Phong cách của Ruby Port và LBV ( cổ điển đóng chai muộn ), sẽ ở trong tình trạng tốt cho đến một tuần sau khi mở, anh nói. Sau đó, họ sẽ phải chịu quá trình oxy hóa thông thường, phổ biến đối với tất cả các loại rượu vang. Giữ chai đã được làm lạnh nhẹ và sử dụng Vacu-Vin hoặc tương tự sẽ kéo dài chất lượng.
Rượu Tawny đã được ủ trong thùng gỗ sồi và do đó được sử dụng tốt để tiếp xúc với không khí. Do đó, một Tawny tốtừ 10 hoặc 20 tuổi sẽ vẫn ở trong tình trạng tuyệt vời trong hai đến ba tuần sau khi mở, đặc biệt là nếu được giữ trong tủ lạnh.
Liên quan đến đỉnh cao của rượu porto, Symington nói, Giống như tất cả các loại rượu vang lâu năm tuyệt vời, rượu Vintage đã hoàn toàn cách ly với không khí trong nhiều năm. Sự sang trọng tuyệt vời của loại rượu này khi mở là một đỉnh cao thực sự, nhưng vẻ đẹp thanh tao của nó sẽ mờ dần sau một vài ngày. Do đó, nó nên được tiêu thụ trong vòng ba đến bốn ngày kể từ ngày mở. Một chiếc Vacu-Vin sẽ giúp kéo dài chất lượng thêm một vài ngày nữa.
Sandeman, công ty cũng sản xuất rượu, gần đây đã quảng cáo đóng cửa Vinolok có thể niêm phong lại trên các cảng Tawny 20, 30 và 40 tuổi của mình. Những thứ này có thể được giữ lại trong tối đa ba tháng, George Sandeman nói, đặc biệt là khi được bảo quản trong tủ lạnh.
 
Madeira
Madeira đã được tiếp xúc với nhiệt và là một phong cách oxy hóa. Thời gian vẫn có thể tàn phá nó? Bạn có muốn biết sự thật không? Chris Blandy, giám đốc của Công ty rượu vang Madeira nói . Không ai biết những loại rượu này đã kéo dài bao lâu, nhưng kinh nghiệm của tôi là tôi đã có nửa chai rượu vang Madeira cổ điển năm 1976 với vợ tôi vào Giáng sinh năm 2011. Một năm sau, Giáng sinh 2012, chúng tôi có một nửa còn lại và chai đó là hoàn hảo."
Các loại rượu vang được củng cố và cố tình oxy hóa, vì vậy thiên nhiên có rất ít để ném vào chúng. Miễn là bạn giữ chai cách xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và thẳng đứng, nó có thể tồn tại trong một thời gian rất dài, Blandy nói.
Rượu vang, casawines, rượu vang đỏ, rượu vang california, rượu vang mỹ, cabernet sauvignon, sauvignon blanc, merlot, chandonnay, pinotnoir, petite syrah, zinfandel