TANNIN TRONG RƯỢU VANG CÓ THỂ GIÚP ỨC CHẾ COVID-19

TANNIN TRONG RƯỢU VANG CÓ THỂ GIÚP ỨC CHẾ COVID-19

Đăng ký


Đăng ký Newsletters

Hỗ trợ trực tuyến

  • CUSTOMER SERVICES
    (028) 3862-1080
  • Hotline: 090 661 2865

Quảng cáo

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  25/2/2021
Giờ:
clock

TANNIN TRONG RƯỢU VANG CÓ THỂ GIÚP ỨC CHẾ COVID-19

2021-02-09 09:16:24

Nghiên cứu từ Đài Loan cho thấy chất tannin trong rượu vang có thể giúp chống lại Covid-19 bằng cách ức chế hiệu quả hoạt động của hai enzym quan trọng trong virus.

 
Mien-Chie Hung, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Trung Quốc, Đài Loan, đã dẫn đầu một nghiên cứu khoa học về phương pháp điều trị chống coronavirus. Họ phát hiện ra rằng chất tannin trong rượu vang có thể ức chế hiệu quả hoạt động của hai loại enzym chủ chốt của virus.
 
Như TVBS đã đưa tin, Hùng cho biết: “Kế hoạch ban đầu của nghiên cứu là tìm ra các hợp chất tự nhiên có thể ảnh hưởng đến SARS, sau đó sử dụng protease của coronavirus mới để phát hiện chúng và kết quả là axit tannic đã được tìm thấy. Nó mang khả năng ức chế mạnh nhất ”.
 
Hùng giải thích axit tannic là một polyphenol tan trong nước. Các hợp chất polyphenol có chất chống oxy hóa và chất loại bỏ gốc tự do, có tác dụng chống viêm.
 
Trong đại dịch SARS năm 2003, các nghiên cứu liên quan đã chứng minh rằng việc điều trị bằng axit tannic có hiệu quả. Lần này chúng ta đang đối mặt với một loại coronavirus mới và nhóm nghiên cứu đã thực hiện thêm các thí nghiệm phân tử chi tiết để tìm ra phát hiện mới.
 
Hiệu trưởng nói rằng chất tannin có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và kiểm soát sự phát triển của virus. Tannin có sẵn trong trái cây như chuối và nho, cũng như rượu vang, trà và rau.
 
Ông giải thích rằng tanin có thể được phát triển thêm như một loại thuốc điều trị dược phẩm trong tương lai. Ông tin rằng việc tiêu thụ đủ thức ăn và đồ uống có tannin cũng là một cách để tăng cường khả năng miễn dịch của một người đối với vi rút.
 
“Nho và cao lương có hàm lượng tanin tương đối cao. Trên thực tế, chúng tôi đang nghiên cứu về lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai gần, chúng tôi có thể đưa ra quyết định xem rượu vang hay rượu baijiu có chứa tannin mạnh hơn 
Nguồn: https://bitly.com.vn/n63i7l